Mẹo hay

  Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn đẹp dễ làm và giống thật nhất

  Đăng bởi vào
  Sự sáng tạo cộng thêm chút khéo tay thì từ giấy ăn bạn cũng có thể tạo ra những bông hoa vô cùng bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người. hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu cho bạn cách làm hoa năm cánh từ giấy ăn vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đặc sắc.
  Chỉ với một chút khéo léo và vài tờ giấy ăn, bạn hãy tự học cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn vừa đơn giản vừa dễ làm dùng để trang trí bàn ăn nhé.
  Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  Giấy ăn màu hồng và màu xanh
  Dụng cụ: kéo, bút chì

  Cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn

  Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt giấy ăn màu hồng ra thành 4 tấm hình vuông. Bạn lấy bút chì đặt sát mép 1 cạnh của tấm giấy hình vuông màu hồng, rồi lăn cây bút chì để tấm giấy cuộn tròn xung quanh thân bút. Cuộn 2/3 tấm giấy thì dừng lại, bạn chừa 1/3 tấm giấy không cuộn nhé. Sử dụng tay để nhẹ nhàng hai đầu của tấm giấy cuộn trên thân bút chì vào trong để giấy rùn lại, sau đó bnj rút cay bút chì ra để tạo thành hình cánh hoa nhé.
  Bước 2: Thực hiện tương tự, bạn cũng cuộn tròn ba tấm giấy còn lại nha. Bạn lấy tấm giấy thứ nhất, tiến hành cuộn tròn phần ống tròn bên trên để tạo hình lớp cánh hoa thứ nhất nhé. Sau đó, bạn lấy tấm giấy thứ hai, cuộn bọc bên ngoài, lệch với cánh hoa thứ nhất một chút để tạo lớp cánh hoa thứ 2.
  Bước 3: Bạn lấy tấm giấy thứ 3, cuộn bọc bên ngoài cánh hoa thứ nhất, đối diện với cánh hoa thứ 2. Lấy cánh hoa thứ 4 cuộn bọc bên ngoài cánh hoa thứ 2 và 3, bạn xoắn phần giấy phía dưới bông hoa để cho các cánh hoa dính vào nhau nhé.
  Bước 4: Bạn dùng kéo cắt khăn ăn màu xanh ra thành 4 tấm hình vuông có kích thước nhỏ hơn 4 hình vuông hồng nhé. Bạn đặt 2 hình vuông chồng lệch lên nhau sao cho 2 tâm trùng nhau nhé. Tiếp theo, bạn gấp đôi 2 hình vuông, cắt 2 đường vuông góc ngắn 1cm ở giữa để đặt bông hoa nha. Bạn đặt cành hoa vào khe giữ 2 tấm giấy rồi tiến hành xoắn lớp giấy màu xanh bên ngoài để tạo thành lá giữ bông hoa ở giữa là đã hoàn thành.
  Thành phẩm sau khi làm xong:
  Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một bông hoa hồng bằng giấy ăn xinh xắn và đáng yêu này rồi. Với bông hoa hồng này bạn có thể dùng để trang trí bàn ăn cho gia đình hay những bữa tiệc thêm bắt mắt và thú vị hơn.
   Chúc các bạn thành công.

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục