Mẹo hay

  Các bước chi tiết gấp boomerang 2 cánh và 4 cánh bằng giấy

  Đăng bởi vào
  Boomerang là loại vũ khí ném rất đặc biệt, Chúng chịu ảnh hưởng đồng thời bởi hai chuyển động đó là Chuyển động rơi xuống và chuyển động tròn. Khi bay thì nó sẽ vạch thành 1 đường cong hay theo một quỹ đạo đã được tính toán trước và có thể bay trở về và rơi xuống chân người ném nó.
   Trong bài viết này, chuyên mục xin  gửi tới các bạn cách gấp boomerang bằng giấy theo phong cách xếp giấy Origami, cho cả hai loại hai cánh và loại bốn cánh. Đây là hai cách gấp boomerang  vô cùng độc đáo và đẹp mắt hơn. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm nhé!

  Cách gấp boomerang hai cánh bằng giấy

  Chuẩn bị giấy gấp : nên sử dụng giấy có kích thước chiều dài gấp đôi chiều rộng
  + Khuyên dùng: giấy A4 loại mỏng với kích thước: 10x20cm
  Bước 1: Gập đôi tờ giấy vừa chuẩn bị và miết thật chặt để tạo một nếp gấp chia tờ giấy thành hai phần bằng nhau.

  Bước 2: Gấp hai mép ngoài của tờ giấy trùng với đường chia đôi vừa tạo để có bốn phần bằng nhau. Lưu ý miết thật thẳng và mạnh để nấp gấp được rõ ràng.

  Bước 3: Gấp đôi tờ giấy và miết mạnh để tạo ra nếp gấp thật đẹp.
  Bước 4: Gấp hai góc trên của tờ giấy vào bên trong theo hình tam giác sao cho trùng với vạch giữa của tờ giấy. Ở bước này bạn nên lấy tay giữ các góc giấy để không bị lệch nếp gấp.
  Bước 5: Sau khi tạo nếp gấp xong và mở giấy ra ta sẽ được những nếp gấp có hình kim cương. Sau đó ta gấp các cạnh của giấy theo các cạnh của kim cương (Ở chỗ này bạn cần khéo léo một chút vì rất dễ làm rách giấy ). Sau khi đã gấp các cạnh giấy theo hình kim cương thì chúng ta lấy tay đẩy sát hai cạnh lại và cho phần tam giác thừa vào bên trong để tạo góc vuông.
  Bước 6: Ta lấy phía bên trái của mô hình gập lại. Khu vực bên trái sẽ tạo thành một túi tam giác nhỏ. Các bạn dùng tay khéo léo đẩy phần bên phải của mô hình vào trong túi đó. Đây là một bước quan trọng vì nó sẽ giúp cố định các phần của mô hình, giúp mô hình của chúng ta chắc chắn hơn. Chúng ta sẽ luôn phải đảm bảo các nếp gấp luôn được gọn gàng và đẹp nhất.


  Bước 7: Làm khóa kết thúc cho mô hình. Ở bước này chúng ta sẽ gấp hai góc của mô hình theo hình tam giác vào bên trong để tạo nếp gấp. Sau đó sẽ gập góc bên phải vào trong theo hướng vừa tạo. Nhét phần bên trái của mô hình vào phần bên phải vừa tạo để cố định, miết phẳng và chúng ta sẽ có được một góc nhọn tuyệt đẹp. Làm tương tự với bên còn lại chúng ta sẽ được mô hình hoàn chỉnh. Phải luôn đảm bảo mô hình thật phẳng và không có nếp gấp thì nó mới có thể bay được.

  Cách gấp boomerang 4 cánh bằng giấy.

  Để làm boomerang 4 cánh, bạn cần chuẩn bị:
  Giấy thủ công: 1 tờ, hình vuông.
  Băng dính.
  Các bước gấp boomerang 4 cánh như sau:
  Bước 1: gập 1 cạnh của tờ giấy trùng vào cạnh đối diện rồi vuốt nếp. Theo nếp đã tạo xé đôi tờ giấy ra thành 2 hình chữ nhật rồi gấp 2 chiếc boomerang thông thường .
  Bước 2: chập góc vuông của 2 chiếc boomerang sao cho trùng nhau ta được hình rồi dùng băng dính dính 2 góc vuông đó lại (chú í dính cẩn thận để 2 chiếc boomerang đơn không bị rời nhau ra trong khi ném) . Và ta đã được 1 chiếc boomerang 4 cánh hoàn chỉnh!
  Thật quá đơn giản để có một chiếc boomerang 4 cánh bằng giấy hoàn chỉnh. Nó hoàn toàn có thể chơi được ở những vùng không gian không quá rộng.
  Bạn có thể kẹp 1 cánh của boomerang vào giữa ngón trỏ và ngón giữa rồi phi nó. Boomerang sẽ bay trong không khí như 1 chiếc suriken vũ khí của ninja rồi sau đó quay trở về tay bạn. Thật thú vị phải không nào. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết “ Cách gấp boomerang 4 cánh bằng giấy ” để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!
  Boomerang 4 cánh rất độc đáo, nhưng nếu xét về tính thực dụng và khả năng quay về vị trí cũ thì boomerang 4 cánh không thể so lại với boomerang 2 cánh, đây là quan điểm riêng của mình, các bạn thì có nhận xét như thế nào hãy để lại ý kiến của mình dưới bài viết này. Thử tiến hành và Chúc bạn thành công.

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục