Mẹo hay

  ` ` ` `

  Hướng dẫn chi tiết gấp con rồng Origami bằng giấy làm quà đẹp mê mẩn

  Đăng bởi vào
  Rồng là một loài vật thần thoại chỉ xuất hiện trong truyện cổ phương Đông và phương Tây. Cũng trong tất cả các câu truyện cổ đó, hình ảnh loài rồng được xây dựng theo hơi hướng huyền bí và đầy thiêng liêng.
  Vì sự ngưỡng mộ với loài vật linh thiêng này mà kênh Origami đã giới thiệu” Cách gấp rồng bóng đêm Origami bằng giấy ” trong nhiều bài viết trước. Trong bài viết lần này, hình ảnh của loài rồng sẽ tiếp tục được xây dựng theo một cách gấp mới. 

  Để gấp rồng con bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy bạc màu đỏ: 1 tờ hình vuông cạnh 20cm
  Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấy nào để gấp thành Rồng giấy Origami Dragon. Nhưng sẽ dễ dàng hơn một chút nếu mặt trước và mặt sau của tờ giấy hơi khác nhau cho dù là về họa tiết hay màu sắc. Ở đây tôi đang sử dụng một tờ giấy Origami với kích thước 19cm x 19cm. Đó là một kích thước tốt cho những người chưa có kinh nghiệm trong việc gấp giấy. Nếu bạn đã quen với mô hình con Rồng bằng giấy, bạn có thể thử giấy có kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

  Các bước gấp rồng con bằng giấy như sau:

  Bước 1: Gập đôi tờ giấy lại 3 lần theo 2 đường chéo và 1 cạnh hình vuông rồi mở 2 góc ở 2 bên ra được hình vuông nhỏ hơn. Gập 2 cạnh hình vuông vào đường chéo chính giữa sau đó nhét 2 đỉnh đối diện nhau vào giữa 2 lớp giấy. Lật mặt sau, mở lớp giấy ra, vuốt nếp rồi làm tương tự như trên.
  Bước 2: Gập 2 chân phía dưới lại với nhau rồi gấp ra sau. Gập đôi miếng giấy lại, bẻ 2 chân giấy phía dưới lên trên rồi bẻ xuống dưới. Mở ngang miếng giấy ra gập thành 2 nếp song song nhau rồi gấp lại như hình.
  Bước 3: Gập 2 chân và đuôi nhọn và nhỏ lại. Gập đuôi thành các đường chéo nhau. Chỉnh sửa đầu rồng, cánh rồng và các bộ phận khác (các bạn có thể tham khảo thêm video để rõ hơn)


  Trên đây là sơ lược các bước gấp rồng con bằng giấy theo phong cách gấp giấy Origami. Khá giống với cách gấp rồng giấy lớn thông thường. Chỉ cần tỉ mẩn và một chút đam mê gấp giấy là các bạn đã có thể có một chú rồng con đẹp mắt rồi.
   
  Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. 
  Chúc các bạn thành công!

  0 Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục