Mẹo hay

  Hướng dẫn gấp hạc hai màu bằng giấy dễ mà lại đẹp

  Đăng bởi vào
  Chim hạc tượng trưng cho điểm tốt lành. Truyền thuyết kể rằng ai gấp được 1000 con hạc giấy, người đó sẽ có được một điều ước thành sự thật. Gấp hạc giấy không còn xa lạ với những người yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami. 
  Vậy hôm nay hãy cùng chuyên mục học thêm một cách gấp hạc hai màu bằng giấy nhé!

  Cách gấp hạc hai màu bằng giấy

  Để gấp hạc hai màu bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:
  • Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông, 2 mặt 2 màu khác nhau.
  Giấy bìa màu có độ cứng vừa phải, nên sử dụng nhiều giấy bìa có các màu khác nhau trong trường hợp bạn cần gấp nhiều hạc giấy. Nếu không có giấy bìa cứng bạn có thể sử dụng giấy A4 hoặc giấy từ vở ô ly.

  Cách gấp hạc hai màu như sau:

  Bước 1: Gập tờ giấy 4 lần theo 2 đường chéo và theo 2 cạnh hình vuông rồi mở ra để lấy nếp. Gập 2 đỉnh liền nhau vào điểm chính giữa tờ giấy. Lật mặt sau, gấp tương tự như với mặt trước với 2 đỉnh còn lại được hình vuông nhỏ. Gập đôi hình vuông nhỏ lại theo 2 cạnh. Bẻ gập 2 đỉnh đối diện nhau xuống đỉnh phía dưới được hình.
  Bước 2: Gập 2 cạnh phía dưới vào đường chéo chính giữa rồi mở ra. Gập 2 đỉnh đối diện nhau và giữa rồi vuốt nếp lên trên. Tiếp tục gập mép ngoài miếng giấy vào trong. Làm tương tự với cả 2 mặt, sau đó bẻ đầu và đuôi hạc lên trên.
  Bước 3: Bẻ một chút ở phần đầu hạc xuống để tạo mỏ. Mở rộng 2 cánh 2 bên ra (khá giống với gấp hạc truyền thống) và chúng ta đã có một con hạc hai màu bằng giấy hoàn chỉnh! 

  Chú hạc giấy hai màu xinh xắn đã hoàn thành chỉ với một tờ giấy màu và vài phút đồng hồ. Bạn có thể gập nhiều chú hạc với những màu sắc sặc sỡ khác nhau rồi xiên theo hàng dọc vào một sợi dây để trang trí phòng. Hay mỗi ngày các bạn có thể gấp nhiều chú hạc nhỏ rồi cho vào một chiếc lọ thủy tinh để có được một lọ thủy tinh thật đẹp và có được một điều ước thành sự thật nhé. 
  Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết “cách gấp hạc hai màu bằng giấy” để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!


  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục