Mẹo hay

  ` ` `

  Cách gấp phi tiêu Shuriken của ninja kiểu Origami

  Đăng bởi vào

  Nhắc đến đất nước Nhật Bản, xứ sở của hoa anh đào, người ta sẽ nhớ ngay tới tinh thần võ sĩ đạo Samurai và chắc chắn có cả sự xuất quỷ nhập thần của Ninja. Họ là những dũng sĩ được rèn luyện với lòng dũng cảm và tài năng biến hóa phi thường, chẳng hề thua kém Samurai. Một trong những binh khí thường dùng của Ninja là phi tiêu hay còn gọi là Shuriken. 
  Hôm nay https://www.tocvietthat.com/ sẽ hướng dẫn bạn cách gấp đồ chơi giấy siêu cool này nhé. Chúng mình cùng bắt đầu ngay thôi nào!

  Các bạn cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami hình vuông nhiều màu sắc nhé! Bạn muốn kích thước to nhỏ tùy vào việc chọn kích thước giấy nha. Bạn cùng làm với  các bước sau:
  Bước 1: Gấp đôi tờ giấy đã chuẩn bị để tạo thành nếp. 
  Sau đó bạn mở mặt bên trong ra và gấp 2 mép của tờ giấy tạo thành hình tam giác sau.
        

  Lại gấp tờ giấy làm đôi vào nếp cũ rồi gấp mép bên còn lại hình tam giác, theo đường chéo của hình vuông, sát mép. Tạo thành một hình bình hành nhé. Bạn lật mặt sau lại rồi gấp mép dưới lên bằng với mép trên.


  Bước 2: Mở đoạn vừa gấp ra rồi gấp tiếp một đường để tạo nếp. Sau đó, gấp tam giác đang hướng xuống dưới ngược lên trên như thế này.
  Chúng ta mở các phần vừa gấp ra được các nếp gấp chéo như sau. Rồi tiếp tục gấp 2 mép tam giác nhỏ vào bên trong.
       
  Bước 3: Dựa vào nếp chúng ta đã gấp các bạn gấp chúng vào và được như hình sau.
        
  Tiếp tục gấp gọn hơn nữa theo nếp. Bạn gấp các nếp gấp vào bên trong. Sau đó gấp các đầu của phi tiêu.
        
  Bạn đã gấp được một mảnh ghép của phi tiêu Shuriken rồi đó. Tiếp theo chúng ta gấp tương tự y như vậy để làm các phần khác. Bạn làm mỗi màu 2 cái nhé. Chúng ta cần 8 cái.
  Bước 4: Ghép chúng lại với nhau. Bạn lấy 2 phần đã gấp để xếp và ghép chúng lại bằng các nếp gấp móc nối với nhau. Cứ dần dần nối ghép các phần lại cho đến khi hết 8 phần.
  Cuối cùng bạn được hình phi tiêu như sau:


  Đó là 2 dạng của phi tiêu mà chúng ta vừa làm hoàn chỉnh. Một chiếc phi tiêu vô cùng độc đáo biến hóa được chắc hẳn sẽ làm hài lòng các fan hâm mộ của Ninja đúng không nào? Không cần tốn tiền mua đồ chơi, chúng ta cũng tự tay làm được những món đồ chơi ưng ý nhất. Sở hữu ngay một chiếc phi tiêu Shuriken gấp giấy Origami mang đậm phong cách Ninja bí ẩn thật đơn giản và dễ thực hiện. 

  Chúc các bạn thành công nhé!  0 Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục