Mẹo hay

  Cách gấp trái tim giấy Origami kiểu đan chéo độc đáo

  Đăng bởi vào
  Những trái tim giấy mang thông điệp yêu thương thật đơn giản nhưng vẫn chứa đựng rất nhiều tình cảm. Chắc hẳn các bạn đã biết rất nhiều cách để gấp thành một trái tim giấy nhưng có lẽ cách gấp kiểu đan chéo sẽ còn mới lạ hơn chút. 
  Cùng Tocvietthat.com tự làm những món đồ handmade trang trí xinh xắn hay chỉ đơn giản là tặng cho bạn bè người thân. Chúng mình cùng bắt đầu ngay nhé các bạn! 


  Nguyên liệu để làm trái tim này cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy A4 các màu và một chiếc kéo cắt. Chúng ta cùng bước vào các bước làm ngay thôi.  Bước 1: Bạn dùng những tờ giấy A4 màu sắc để cắt thành những mảnh giấy nhỏ hơn có chiều dài là 29.7 cm bằng với chiều dài của giấy A4 và chiều rộng là 4 cm. Bạn nên cắt 2 màu kết hợp với nhau đẹp mắt ví dụ như màu hồng và màu tím nhé.Gấp đôi tờ giấy theo chiều dài của nó. Sau đó lại mở tờ giấy ra rồi gấp tiếp mép của giấy sao cho trùng với đường ở giữa vừa tạo thành nếp gấp.Tiếp tục gấp như thế với bên ngược lại. Rồi dùng thanh nhựa để cán tạo thành nếp rõ ràng.   Bước 2: Các bạn cũng gấp tương tự tờ giấy hồng như với tờ giấy tím ở bước 1 để tạo thành 2 dải đều nhau nhé. Lưu ý là bạn cũng có thể làm 2 dải giấy cùng một màu nhưng sẽ dễ nhầm lẫn hơn nếu bạn mới tập làm, dùng 2 giấy màu khác nhau sẽ dễ phân biệt để gấp hơn.    Bước 3: Đan chéo 2 dải giấy đã gấp sao cho cân xứng nhau. Đặt dải giấy tím ở giữa dải giấy hồng rồi gấp chéo lên tạo thành hình chữ V ở chính giữa giấy hồng. Tiếp theo gấp giấy hồng bên trái lên song song sát cạnh với mảnh giấy tím bên phải. Lại gấp tiếp giấy hồng vào bên trong để 2 mảnh giấy hồng tạo thành chữ V nhỏ hơn chữ V tím nhé. Gấp mảnh giấy tím từ bên trái sang phải. Rồi cho mảnh đó lên trên mảnh còn lại.   Bước 4: Tiếp tục đan tiếp các bước tương tự như trên ta được một nửa bên trái của trái tim giấy theo kiểu đan. 

  Bước 5: Nửa bên phải bạn làm giống như nửa bên trái nhé, lưu ý các hình tam giác ở hai bên là đối xứng nhau thì mới đúng nha. Cuối cùng, bạn cắt các phần giấy thừa rồi cho chúng vào bên trong. Có 2 dải thì bạn cắt ngắn dải dải và một dải thì bạn cắt dài hơn chút để cho vào bên trong che đi phần cắt ngắn.   Đấy thôi là bạn đã hoàn thành xong trái tim tình yêu của mình rồi. Với những cách biến tấu và sắp xếp màu sắc khác nhau, bạn có thể tự làm được rất nhiều hình trái tim gấp trái tim Cách xếp trái tim có mũi tên xuyên qua bằng tờ Đô la.

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục