Mẹo hay

  Cách gấp trực thăng bằng giấy Origami

  Đăng bởi vào

  Trực thăng và máy bay là hai món đồ chơi mà được các bạn nhỏ thường xuyên gấp bằng giấy để chơi đùa với nhau. Để thỏa sức sáng tạo, niềm đam mê, thể hiện sự thông minh nhanh nhẹn của các bạn nhỏ.

  Nhắc đến trực thăng là nhắc đến một món đồ chơi yêu thích của trẻ thơ, hầu hết trẻ nhỏ ai cũng mong muốn mình được sở hữu một chiếc đồ chơi trực thăng cho riêng mình. Hôm nay khéo tay sẽ hướng dẫn cách gấp trực thăng bằng giấy Origami vô cùng độc đáo nhé!


  ”Cách

  Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
  Giấy Origami màu xanh kích thước cỡ 20 × 30 cm
  Kéo cắt, keo sữa

  Các bước tiến hành:
  Bước 1: Trải giấy xuống nên gấp chéo giấy lại để tạo thành hình vuông, cắt đi phần thừa còn lại từ hình vuông đó các bạn gấp đôi chia nửa hình vuông ra, một nửa hình vuông tiếp tục gấp thành hình tam giác, nhưng gấp mặt trước một hình và quay ra mặt sau một hình.

  ”Cách”Cách
  Bước 2: Mở hờ tờ giấy ra, kéo tam giác ở giữa rồi theo nếp gấp để tạo thành hình thoi sau đó các bạn gấp các mép của hình thoi thành hình tam giác theo chiều mũi tên. Gấp lần lượt hết 2 cạnh của hình thoi nhé.

  ”Cách”Cách
  Bước 3: Các bạn tiếp tục tháo các nếp gấp ra tháo từng mặt một để không bị sổ hết các nếp gấp từ trước, rồi gấp 2 mép của hình thoi thành hình tam giác theo hướng từ trong ra ngoài, cách gấp này tương tự với cách gấp thuyền bằng giấy. Khi gấp xong hai mặt của hình thoi các bạn sẽ tạo ra được một hình thoi mới nhưng có kích thước khác hình thoi ban đầu, sau đó gấp đỉnh của hình thoi về một phía để tạo được một hình tương tự hình chóp dưới ảnh.   
  ”Cách”Cách

  Bước 4: Tiếp tục gấp các cạnh của hình chóp thành các hình tam giác nhỏ theo kiểu gấp mũi tên, tâm chính là đường chéo của hình chóp.
  ”Cách”Cách
  Bước 5: Giữ nguyên hình tam giác ở ngoài, từ từ lấy hình tam giác ở trong của mặt trước kéo ra ngoài.Tiếp tục làm tương tự với mặt sau rồi gấp 2 hình tam giác nhỏ đó qua một phía để có hình như ở dưới
  ”Cách”Cách
  Bước 6: Tiếp tục gấp các phần tam giác mình vừa mới lôi lên rồi giấu phần đã gấp vào bên trong. Làm tương tự như vậy với các phần cánh phần đầu của trực thăng, các bạn gấp như gấp hình cánh chim, rồi giấu nếp gấp vào trong.
  ”Cách”Cách
  Bước 7: Lấy ít giấy cắt nhỏ hình chữ nhật, rồi gấp thành đôi, xong đó tiếp tục gấp đôi tiếp. Khi gấp đôi xong các bạn gấp đôi tờ giấy đã gấp lại, rồi xác định tâm lấy bút đâm lỗ tròn ở chính giữa tâm đó rồi gắn vào phần cánh của trực thăng.
  ”Cách”Cách
  Bước 8: Làm tương tự như bước 7 nhưng các bạn cắt giấy có kích thước to gấp 3 lần kích thước giấy ở bước 7. Sau đó các bạn uốn nắn các nếp gấp cho thẳng rồi căn chỉnh, chỉnh sửa lại các phần có sai để hoàn thiện nhé.
  ”Cách”Cách

  Cuối cùng đã hoàn thành chiếc trực thăng bằng giấy rồi đấy. Các bạn có thấy thỏa sức sáng tạo trong phần gấp trực thăng bằng giấy này không ạ. Vừa có chiếc trực thăng đồ chơi bằng giấy vô cùng độc đáo, thú vị các bạn lại học được sự sáng tạo thông minh kèm theo sự khéo tay cho mình nữa đấy. Thật tuyệt đúng không các bạn? Vậy các bạn hãy bắt tay vào làm ngay một chiếc trực thăng như thế này nhé. 

  Chúc các bạn thành công!


  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục