Mẹo hay

  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo

  Đăng bởi vào

  Tận dụng những vật dụng đơn giản hằng ngày hay những đồ vật đã cũ để làm một loại đồ chơi có sức “công phá” là một điều cực kỳ thú vị. Súng bắn diêm mini dước đây hoàn toàn làm từ những thứ quen thuộc trong nhà. 
  Súng bắn diêm từ chiếc cặp áo là một loại vũ khí mạnh mẽ, nó có thể bắn một que diêm hay một que tăm nhọn cắm sâu vào một quả táo. Mời bạn cùng xem cách làm đồ chơi này cùng chuyên mục nhé!


  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo


  Để thực hiện cách làm đồ chơi bắn diêm này, bạn cần chuẩn bị:


  Keo gắn gỗ
  Dao tiện ích
  Kẹp quần áo (kẹp gỗ)
  Cách tiến hành:

  Bước 1: Tháo kẹp quần áo ra, tháo kẹp ghim kim loại ra.

  Bước 2: Lắp ngược 2 mảnh gỗ của kẹp quần áo với nhau. Đánh dấu vị trí sẽ đục và cắt, bao gồm cả phần rãnh chạy dài bên mặt trong của 2 mảnh gỗ để làm nòng súng trong đó có 1 mảnh gỗ còn được đánh dấu một ô vuông nhỏ ở mặt trong ngay phần lỗ trống của kẹp quần áo và 1 mảnh gỗ được  khắc 1 nấc nhỏ phía bên ngoài ngay dưới ô vuông về phía đầu súng.


  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo 1


  Bước 3: Dùng dao gọt sâu vị trí đã đánh dấu để tạo 1 rãnh.


  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo

  Bước 4: Dùng keo gắn 2 phần gỗ lại với nhau. 


  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo 3


  Bước 5: Dùng kẹp kim loại kẹp vào phần đã khắc sao cho 1 chân kẹp kim loại ở phần khắc bên ngoài và 1 chân kẹp vào lỗ bên trong (gần phần tay cầm, cách xa đầu súng) của kẹp gỗ.


  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo 4


  Bước 6: Cho tăm(diêm) vào rãnh giữa (nòng súng), kéo kẹp kim loại ra sau, que diêm sẽ bật ra. 


  Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo

  Bạn có thể dùng que tăm có đầu nhọn làm đạn. khi bắn ra, nó có thể cắm sâu vào quả táo hay 1 loại trái cây nào đó. Bạn cũng có thể dùng que diêm, quẹt cháy và bắn giống như 1 tên lửa mini. 

  Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video”Cách làm súng bắn diêm từ chiếc cặp áo“ mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm:   Chúc các bạn thành công!

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục