Mẹo hay

  Bí quyết phân biệt giầy hàng hàng hiệu và hàng nhái (Fake)

  Đăng bởi vào
  Trong phần này, chuyên mục sẽ giúp người dùng phân biệt được hàng fake & Real và Ogrinal. Phân biệt giữa hàng China với Giày Việt Nam Xuất Khẩu (VNXK), Giày VNXK và Giày hàng Copy .

  1. Hàng nhập khẩu

  Đây là vài dòng giày dép được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và thường thông qua những hình thức sau:
  Một vài công ty đứng ra làm đại lý cung cấp cho những nhãn hiệu giày ( Điển hình ở HCM là Hoàng Phúc sản xuất cho Converse..)
  Các nhà hàng nhập khẩu hàng từ nước ngoại trừ về bán ( thường là một số mặt hàng nước ngoại trừ sale off)
  Các loại hình hàng xách tay khác
  kể chung đây là loại hàng vô cùng ít về số lượng và giá cả cũng khá đắt.
  >>>Tham khảo: Giày converse cổ thấp
  phân biệt giày nhái & Real va Ogrinal.

  2. Hàng Việt Nam Gia Công


  Hàng Gia Công tức là hàng được thiết kế tại VN và được gắn mác Made in Viet Nam. Với mặt hàng này thì những nhà máy của Việt Nam chỉ làm một động tác duy nhất là nhận đơn đặt hàng và thuê mướn công nhân về thiết kế. Tất cả nguyên vật liệu từ da, đế đều do phía công ty đặt gia công gửi qua. ( giá tiền Gia Công một đôi giày như Nike, Adidas, Mobus, Quick… thường chỉ giao động từ 1-2$). Quy trình thiết kế hàng gia công được kiểm soát gắt gao bởi các chuyên gia nước ngoài để uy tín không cho hàng tuồn ra ngoài, mọi vài sản phẩm dư thừa, lỗi … đều bị hủy bỏ.
  Những đôi giày này có mặt trên thị trường từ các nguồn như sau:
  -Hàng mẫu: Thông thường khi KCS kiểm tra xong thì các đôi giày này ít khi được trả lại kho. Người ta có thể cho tặng người thân, người bạn bè…
  -Hàng tuồn ra ngoài: với hình thức này để lấy được số lượng nhiều 1 chút thì là trực tiếp ban quản lý nhà máy mới thực hiện được và số lượng cũng không qúa nhiều.
  -Hàng ăn cắp: có nhưng siêu ít
  -Một vài hình thức khác: …
  -Ngoại trừ một số nhãn hiệu giày in Made In Viet Nam nhưng là hàng China giả như Supra, Ato, Radi...
  Giúp người dùng phân biệt hàng fake & Real va Ogrinal.

  3.Hàng  Việt Nam xuất khẩu

  Đối với mặt hàng này thì hình thức đơn giản hơn nhiều. Những doanh nghiệp da giày VN nhận các đơn đặt hàng từ phía đối tác nước không kể theo dòng mã và uy tín mà họ yêu cầu rồi tiến hành sản xuất ( công ty VN sẽ lo từ khâu mua nguyên vật liệu đến thành phẩm )

  Đối với mặt hàng này thì tại TPHCM có nhiều vì lí do như: khi thiết kế một số doanh nghiệp thường làm dư ra từ 3-5% để dự phòng bù hợp đồng lúc có vấn đề xảy ra. Sau khi hàng được xuất đi từ 3-6 tháng doanh nghiệp VN sẽ được phép thanh lý. bán lại mặt hàng này với giá rẻ, tuy nhiên cũng có những hàng lỗi trong đó…
  Giúp người dùng phân biệt hàng fake & Real va Ogrinal.
  Hàng xịn
  4. Hàng Copy

  Hàng copy thực ra có mọi dòng với mức phổ biến và chất lượng khác nhau. Có thể phân chúng như sau:

  a. Hàng Copy có nguồn gốc từ nước ngoài.

  Ở một số nước Châu Âu không phải phần lớn vật dụng đều minh bạch rõ rang, Họ cũng có vài đầu nậu chuyên sản xuất hàng Copy của một vài nhãn hiệu lớn. Họ thường tới VN, Trung Quốc đặt hàng có số lượng lớn cho các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Nhìn chung những loại hàng này có hình thức tương đối giống hàng thiệt nhưng chất lượng nguyên liệu thường kém hơn.

  Mẫu hàng này thường có số lượng nhiều vì một vài lý do sau:
  + Vài nhà máy làm dư để bù vào giống như giày VNXK
  + Chẳng phải thời điểm nào mặt hàng này cũng có thể tiêu thụ được. Nếu công ty chính hãng kiểm soát gắt gao phía đối tác sẽ bỏ luôn lô hàng chấp nhận mất tiền đặt cọc ( Thông thường khoảng 40% giá trị hợp đồng) khi đấy phía nhà SX ở VN sẽ bán ra với giá rẻ để thu hồi vốn.

  b. Hàng Copy bán tại thị trường nội địa

  Vài nhà máy chế tạo, gia công giày ở VN hầu như đều sản xuất mặt hàng này. Họ tận dụng nguyên liệu còn dư thừa lúc sản xuất hàng Gia Công, XK để làm ra một số mặt hàng bán tại thị trường nội địa ( một số nguyên liệu này thường được thu gom theo hình thức thu gom của những doanh nghiệp Giày).
  Những loại hàng này nhìn chung là chất lượng tốt vì nguyên liệu rẻ và được làm bởi các nhà máy. Nhưng thường mặt hàng này cũng không giống hàng chính hãng.

   Cách phân biệt hàng Real& Ogrinal Made in Viet Nam (Giày VN Xuất Khẩu):

  - Phần lớn những hãng giày có thương hiệu lớn trên thế giới đều đúc logo của hãng vào phần đế. Logo được đúc vô cùng sắc nét, không bị méo, bị sai. Còn một số đôi giày fake thường có kiểu "đầu Ngô mình Sở", logo khi thì dập, khi thì thêu trên giày, ít khi đúc ở đế, hay ví như có thì thường bị nhoè, thậm chí bị sai chính tả.

  - Ngoài ra muốn xác định rõ người mua có thể xem kĩ con tem phía dưới lưỡi gà và giả dụ lót giày không dán keo kĩ thì hay mở lót giày ra xem chất liệu lót giày vì hàng Real lót giày đúc siêu kiên cố và dưới lót giày có dấu kiểm định uy tín của KCS or QC nếu là hàng Real do VN cung cấp.

  Giúp người dùng phân biệt hàng fake & Real va Ogrinal.
  Hàng hàng hiệu

  - Ví như con tem đã bị tróc do in bị lỗi thì hãy kiểm tra một vài điểm còn lại như tấm lót giày,  dây giày.... bí quyết là có thể sử dụng phương pháp ngửi mùi da (có mùi thơm nhẹ), mùi trong lót giày(có mùi thơm nhẹ), hoặc nhìn kĩ đường chỉ (đường chỉ thẳng & vô cùng đều và chất liệu chỉ vô cùng dày và chất).

  >>>Có thể bạn quan tâm: Mua giày converse chuck

  Và giày VNXK rất ít khi đóng hộp và sử dụng tem hoặc phụ kiện tất nhiên vì phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoại trừ (nếu nước bên cạnh không cho phép tiêu thụ tại thị trường nội địa như giày DC thì chỉ có ăn trộm thì không Đi kèm với một vài thiết bị kể trên.

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục