Mẹo hay

  Cách gấp một con chuồn chuồn bằng giấy đẹp và sinh động

  Đăng bởi vào

  Chuồn chuồn là một loài côn trùng gắn liền với hình ảnh những vùng quê. Chúng thường xuất hiện trong những câu ca dao, đồng dao, tục ngữ, những bài dân ca. Hôm nay hãy cùng chuyên mục học cách gấp con chuồn chuồn gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ trẻ con chúng ta nhé!
  Cách gấp con chuồn chuồn bằng giấy đẹp và sinh động
  Để gấp chuồn chuồn, bạn cần chuẩn bị:
  • Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông cạnh 21 cm
  Các bước gấp chuồn chuồn như sau:
  Bước 1: Gập đôi tờ giấy 2 lần theo đường chéo hình vuông. Sau đó gập 2 đỉnh phía dưới của tam giác lên tùng với đỉnh trên ta được một hình vuông nhỏ.
  Bước 2: Mở 2 góc giấy ra ta được một hình vuông mới.
  Bước 3: Gập 2 cạnh hình vuông vào trùng đường chéo chính giữa. Sau đó mở 2 lớp giấy ra rồi theo nếp vừa gấp vào trong ta được hình thoi.
  Bước 4: Gấp 2 hình tam giác sang 2 bên ta được hình.
  Bước 5: Gập đến khi được hình (7p48s)
  Ta gập đôi tờ giấy lại.
  Bước 6: Dùng kéo cắt đôi cánh của con chuồn chuồn ra sau đó bẻ gập vuông góc sang 2 bên ta được một chú chuồn chuồn hoàn chỉnh.


  Vậy là một chú chuồn chuồn giấy xinh đẹp đã hoàn thành rồi. Hãy gấp thật nhiều những chú chuồn chuồn để tạp thành một tập đoàn chuồn chuồn rực rỡ đầy màu sắc được treo khắp xung quanh căn phòng bạn nhé. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp con chuồn chuồn bằng giấy đẹp và sinh động “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!


  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục