Mẹo hay

  ` ` `

  Hướng dẫn gấp tên lửa vũ trụ kiểu Origami cực đơn giản

  Đăng bởi vào
  Tên lửa vũ trụ (hay còn gọi là tên lửa đẩy) là loại tên lửa đạn đạo để đưa các tàu vũ trụ hoặc vệ tinh nhân tạo vào quỹ đạo quanh Trái Đất hoặc tiến hành du hành vũ trụ đến các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời hoặc vươn xa hơn nữa thoát khỏi ra ngoài Hệ Mặt Trời. Đó là những tên lửa thật ngoài đời nghe có vẻ rất vĩ đại đúng không? 
  Nhưng hôm nay cùng chuyên mục, chúng ta sẽ gấp những chiếc tên lửa theo phong cách Origami cực độc đáo nhé! Các bạn đã sẵn sàng chưa?  Chúng ta cùng Bắt đầu ngay thôi! 

  Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami có kích thước tùy thuộc vào ý bạn. Ví dụ nếu bạn dùng tờ giấy ban đầu có kích thước là 17.5 x 17.5 cm thì tên lửa của bạn sẽ có kích thước 10 x 9 cm nhé.


  Bước 1: Bạn dùng tờ giấy hình vuông đã chuẩn bị, gấp theo đường chéo của tờ giấy. Bạn gấp cả 2 đường chéo nhé để được nếp gấp như hình dưới đây.

      
  Tiếp tục gấp đôi tờ giấy lại, nhưng lần này là gấp ngang bạn nhé. Gấp cả 2 chiều để tạo ra các nếp gấp cắt nhau.  Bước 2: Mở tờ giấy ra như ban đầu rồi gấp một mép lên chạm đến điểm giao của 2 đường chéo. Bạn dùng ngón tay ấn 1 điểm tại đó để đánh dấu. Mở ra rồi gấp mép chạm đến chỗ vừa đánh dấu. Bạn gấp sao cho đường gấp chỉ đến chỗ 2 ngón tay đánh dấu dưới hình dưới đây (hình bên phải)

         


  Tương tự như vậy ở cả 4 cạnh bạn đều đánh dấu rồi gấp 1 phần tạo thành các đường như sau. Sau đó, bạn gấp lại theo 4 cạnh. Ở các góc bạn gấp lại thành các hình tam giác. Các hình tam giác này có hường về cùng một chiều


           Bước 3: Gấp đôi tờ giấy, bạn gấp ở cả 2 chiều tạo nếp để gấp chụm lại cho dễ hơn.


  Khi đã gấp chụm lại chúng ta được hình như dưới đây. Rồi tiếp tục, bạn gấp 2 bên cạnh vào thành hai hình tam giác ngược nhau. Chạm nhau ở đường chính giữa. Lật mặt đằng sau và tiếp tục gấp như vậy.
      
  Bước 4: Sau khi đã lật ngược lại mặt sau để gấp, bạn lại tiếp tục gấp nhỏ hình tam giác lại. Lần này gấp hướng ngược ra ngoài nhé.
         

  Bạn đã gấp xong các nếp gấp để tạo thành tên lửa. Mở ra rồi tạo hình cho tên lửa nhé. Để gắn kết với nhau, bạn gấp ở bên trong tạo thành các nếp gấp giữ tạo thành dáng cho tên lửa.

         

  Cuối cùng, bạn đã hoàn thành xong một chiếc tên lửa vũ trụ cực xịn rồi đó. Nhìn rất dễ thương và dễ làm phải không nào? Còn chần chừ gì nữa hãy tạo ra cho mình những món đồ chơi siêu cấp độc đáo này nhé. 

  Chúc các bạn thành công!

  0 Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục