Mẹo hay

  Cách gấp kiếm Nhật theo phong cách Origami - tocvietthat.com

  Đăng bởi vào
  Katana là loại Đao Nhật truyền thống, dài hình hơi cong, một lưỡi, rất bén được các võ sĩ Nhật trọng dụng và luôn đeo trên thắt lưng - thường cặp với một thanh kiếm ngắn hơn hoặc cực ngắn gọi là tanto. 

  Khi các kiếm sĩ giỏi được phép sử dụng kiếm thật để luyện tập. Khi 2 người chém 2 thanh kiếm vào nhau , tia lửa có thể tóe lên do sức đập lớn và kết quả là những thanh kiếm nói trên vẫn "nồi đồng cối đá". Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm một thanh kiếm bằng giấy theo nghệ thuật gấp giấy Origami.
  Toc-noi-ban-luu-y-gì 
  Cách gấp kiếm Nhật theo phong cách Origami 
   Để học cách làm kiếm bằng giấy này, các bạn cần chuẩn bị:
   Giấy thủ công: 1 tờ hình chữ nhật kích thước 20*9cm


    Các bước gấp kiếm Nhật như sau:

   Bước 1: Gập đôi tờ giấy lại 2 lần theo cạnh dài rồi mở ra. Tiếp tục gấp nếp bên ngoài vào nếp chính giữa.  Công đoạn tiếp theo làm hoàn toàn tương tự đến khi được hình.
   Toc-noi-ban-luu-y-gì

   Bước 2: Gập 1 bên mép giấy nhỏ vào điểm chính giữa rồi bẻ ngược lại. Gấp 2 cạnh dài vào trong 1 chút rồi gập đôi lại. 
   Bước 3: Nhét 1 đỉnh của tờ giấy vào trong. Chỉnh sửa lại một chút cho phần chuôi kiếm và bẻ cho phần lưỡi hơi cong là ta đã có một thanh kiếm Nhật  Theo phong cách Origami hoàn chỉnh hoàn chỉnh. 
   Toc-noi-ban-luu-y-gì

   Bạn có thể sử dụng loại giấy cứng khổ lớn hơn với tỉ lệ chiều dài chiều rộng như trên để làm một thanh kiếm to và sử dụng như một mô hình kiếm Nhật thật treo trong phòng ngủ. 


   Vì kiếm Nhật có lưỡi kiếm khá nhỏ và mỏng nên khi gấp các bạn hãy chú ý vuốt các nếp thật kĩ để thanh kiếm không bị xấu và thô. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp kiếm Nhật theo phong cách Origami “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm.

    Chúc các bạn thành công.

   Comments

   Tóc nối
   HỖ TRỢ
   www.tocvietthat.com
   Danh mục