Mẹo hay

  Cách gấp con thạch sùng Origami bằng giấy

  Đăng bởi vào
  Thạch sùng là loài bò sát bản địa của khu vực Đông Nam Á. Thạch sùng là loài vật thường sinh sống trong những căn nhà không khép kín.  Đây là loài thiên địch giúp hạn chế sự gia tăng về số lượng của một số loài côn trùng như nhện, muỗi... 
  Chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể tạo ra một chú Thạch Sùng làm đồ chơi đáng yêu cho các bé.  Hãy cùng chuyên mục hôm nay học cách gấp con thạch sùng bằng giấy nhé!
   Để gấp con thạch sùng, bạn cần chuẩn bị:
  Giấy màu thủ công: 1 tờ hình vuông
  Các bước thực hiện như sau:
  Bước 1: Gập tờ giấy theo đường chéo của hình vuông. Gập 2 cạnh liền nhau xuống đường chéo, gập đôi miếng giấy lại rồi bẻ lớp giấy phía trên ngược lại. Mở góc giấy bên phải ra rồi vuốt nếp. Tiếp tục mở phần giấy ở giữa.
  Bước 2: Bẻ lớp giấy phía trên xuống. Gập đỉnh nhọn vào giao điểm của các nếp. Gấp 2 cạnh bên theo nếp gần nhất rồi mở phần giấy thừa ra và gập 2 mép giấy phía dưới vào nếp ở giữa.
  Gập 2 đỉnh đối diện nhau vào đường chính giữa rồi vào các nếp vừa tạo. mở tờ giấy ra.

  Bước 3: Ấn đỉnh nhọn xuống dưới rồi gấp lại được hình.


  Lật ngược tờ giấy lại. Bẻ chân thạch sùng sang bên làm tương tự bên kia ta được 2 chân trước của con thạch sùng.

  Bước 4: Bẻ 2 phần giấy phía dưới sang bên thành 2 chân trước thạch sùng rồi gấp đôi lại
  Chỉnh sửa một chút (các bạn có thể xem clip để rõ hơn bước này) là chúng ta đã có một con thạch sùng giấy hoàn chỉnh! 

  Thạch sùng giấy hoàn chỉnh thật là đẹp phải không nào. Khá nhiều bước và nhiều thời gian, để gấp thạch sùng bạn cần phải có một chút kiên nhẫn và tỉ mẩn để có thể hoàn thành một con thạch sùng vừa ý. 
  Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết” Cách gấp con thạch sùng Origami bằng giấy “để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục