Mẹo hay

  Cách gấp con bướm Origami bằng giấy cực đơn giản

  Đăng bởi vào
  Những món đồ chơi từ giấy, đặc biệt là nghệ thuật gấp giấy Origami mang đến nhiều điều thú vị cho chúng.  Những con vật vẫn sống xung quanh chúng ta hàng ngày cũng có thể được làm từ giấy là 1 trong số đó. Origami quả là kỳ diệu đúng không nào? Chỉ mất 1 chút thời gian bạn sẽ có những chú bướm xinh đầy màu sắc để trang trí cho căn nhà xinh, hay gắn trên hộp quà, cũng có thể làm đồ chơi cho các bé nữa. Hôm nay các bạn hãy cùng tocvietthat.com làm những chú bướm xinh xinh để trang trí đơn giản dễ làm nhé. 
  Cùng bắt đầu ngay thôi!
  Các bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami đầy màu sắc như trên để bắt đầu làm những chú bướm thật xinh đẹp thôi.
  Bước 1: Bạn chuẩn bị những tờ giấy vuông có màu như thế này nhé. Khi đã có tờ giấy bạn gấp đôi chúng theo đường chéo. Tạo thành hình tam giác nhé. Kích thước của hình vuông tùy thuộc vào kích thước bạn muốn làm những chú buớm to hay nhỏ.
  Sau đó tiếp tục gấp đường chéo còn lại để hình vuông thành hình tam giác cân. Mở ra bạn được hình vuông có 2 đường đan chéo nhau như thế này nhé.
  Bước 2: Mở tờ giấu vừa gấp đường chéo. Rồi gấp đôi tờ giấy hình vuông tạo thành hình chữ nhật.
  Làm tương tự như thế ở bên còn lại chúng ta sẽ được như hình dưới đây là tờ giấy lúc mở ra.
  Bước 3: Dựa vào các nếp gấp để gấp 2 góc với nhau.
  Gấp 2 bên giống nhau ta được hình tam giác cân.
  Sau đó các bạn gấp đôi phần giấy tam giác vừa gấp lại theo đường cao.
  Bước 4: Dùng kéo cắt ở góc có miệng tờ giấy một đường cong, sao cho đường cong đó tạo thành cánh bướm mềm mại.
  Sau khi cắt xong bạn gấp một bên mép của hình tam giác lại xuống dưới.
  Tương tự như vậy với bên còn lại ta được hình như sau.
  Bước 5: Lật ngược mặt sau rồi gấp đỉnh nhọn ngược lên trên như thế này.
  Tiếp tục lật ngược mặt sau lại để gấp hình tam giác nhỏ ở đỉnh lại để giữ chặt cánh bướm.
  Các bạn dùng tay để nắn chỉnh lại cánh và thân chú bướm. Rồi vậy đó chúng ta đã gấp xong một chú bướm dễ thương mà cực đơn giản rồi đó.
  Các bạn hãy làm nhiều hơn những chú bướm Origami đầy màu sắc như thế này nhé. Khéo tay xin gợi ý một vài ứng dụng để trang trí với những chú bướm xinh xinh rực rỡ như thế này. Đó là các bạn có thể gắn vào thiệp rồi trang trí thêm để tặng. Hoặc làm thành những bức tranh trang trí, làm rèm cửa bằng những chú bướm gắn trên sợi dây. Có muôn vàn cách sáng tạo như thế, các bạn hãy chọn cho mình những cách trang trí thật bắt mắt và thú vị nhé. 

  Tóc Việt Thật (tocvietthat.com) xin chúc các bạn thành công!

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục