Mẹo hay

  Công thức pha màu nhuộm tóc xanh rêu - Nhuộm tóc màu xanh rêu có cần tẩy tóc không?

  Đăng bởi vào

  Nhuộm tóc màu xanh rêu có cần tẩy tóc không?

  Nếu ai đó hỏi bạn rằng nhuộm màu xanh rêu có cần tẩy tóc không thì chắc chắn là không nhé, cơ bản những màu xanh rêu này cần độ sáng hơn là các hạt màu tẩy.
  Vì thế, nên khi nhuộm không cần phải sử dụng đến thuốc tẩy tóc. Chỉ trừ một số gam màu có liên quan tới khói xám là sẽ cần tẩy một chút ở ngọn thôi.
  Đối với những người thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp, có kinh nhiệm lâu năm, thì việc pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu là điều vô cùng dễ dàng.
  Nhưng với những người nghiệp dư như chúng ta, để lên được màu xanh rêu là vô cùng khó khăn, bạn cần phải tìm hiểu vô cùng kĩ càng về màu này.
  Tuy nhiên, khi bạn đã nắm vững bí quyết để tạo màu tóc xanh rêu thì không phải là điều quá khó khăn.
  Cùng tìm hiểu cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu để có thể tự làm mới mái tóc tại gia nhé!
  Công thức nhuộm tóc màu xanh rêu có khó như bạn nghĩ? Những màu nhuộm cần chuẩn bị:
  • Màu nâng nền: 0.00
  • Màu xanh rêu: 6.2
  • Màu vàng rêu: 8.2
  • Màu để bù màu: 6
  • Màu mix green: 0.99
  • Màu mix vàng: 0.33
  Trong quá trình nhuộm tóc, khi gội đầu, bạn cần lưu ý một điều vô cùng quan trọng, đừng nên gãi tóc quá mạnh.
  Việc tác động một màu nhuộm khá nặng lên tóc đã dễ gây thương tổn cho tóc rồi, nên khi gãi cần chú ý lực của tay, điều này cũng là một yếu tố quyết định việc bạn có thể lên màu tóc chuẩn hay không.
  Kiểu pha màu dưới đây có thể đảm bảo khả năng tóc bạn lên màu lên đến 70%. Nhưng vì là mình tự nhuộm ở nhà, nên chỉ cần nhầm một công đoạn nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến màu tóc.
  Vậy nên bạn cũng nên chuẩn bị trước tâm lý, đừng nên quá đau buồn khi màu tóc bạn không lên.
  Nhưng khi nhuộm tóc nên chuẩn bị luôn một lọ ủ tóc bên cạnh. Dầu xả chỉ có tác dụng với bề mặt bên ngoài, chỉ có thuốc ủ mới có tác dụng bên trong vào tóc.
  Khi nhuộm tóc, bạn đã phải chịu một lượng hóa chất lớn, thì nó cần được nuôi dưỡng phục hồi từ bên trong để có thể có được mái tóc đẹp nhất và phục hồi được nhanh chóng.
  Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu khá là khó và có hơi nhiều từ ngữ chuyên ngành, vì vậy khuyên bạn nên cần có một chút kiến thức về tóc rồi hẵng bắt tay vào pha màu khó như thế này.
  • Công thức pha màu nhuộm xanh rêu

  Công thức 1:

  0.0 + màu mix green + màu mix vàng + oxi 9%.
  70% + 20% + 10% + 100%. 
  Đây là tỉ lệ tương ứng với những màu tóc ở trên. Bạn sẽ chộn màu theo tỉ lệ này để có được màu xanh rêu màu bạn muốn.
  Khi chải tóc để nhuộm, bạn chải cách chân tóc trên đầu khoảng 1 cm. Chải đều tay cho đến khi phần tóc đen của bạn. Chải cần đều tay và đảm bảo phần nào của tóc cũng đều có màu, đều được phủ màu lên, như vậy khi nhuộm xong tóc mới không bị quá loang lổ.
  Thời gian hợp lý nhất cho tóc ngấm màu là khoảng 40 phút, đừng để lâu hơn. Bạn cứ nghĩ để càng lâu sẽ càng ngầm màu, càng tốt nhưng không hề.
  Những hóa chất này khi để quá lâu trên tóc bạn sẽ khiến tóc bị hư tổn, làm ảnh hưởng đến độ bền của tóc, khiến nhuộm xong nhìn tóc rất xơ xác.
  Sau khi đã đạt được màu tóc mong muốn trên phần thân tóc, tiếp tục chải phần chân tóc để màu được đều.
  Lần này chỉ cần giữ màu khoảng 20 phút là đủ, sau đó quay ra xả tóc. Xả tóc xong thì dùng dầu ủ, ủ tóc trong khoảng 10 phút rồi xả để tóc có độ bóng mượt.

  Công thức 2:

  Chỉ cần dùng màu Mix Green 50% + Oxi 6% 50%. 
  Tiếp theo mix lượt màu thứ 2: 6.2 (màu xanh rêu) 65% + 6.0 (bù màu) 20% + mix green 15% + oxi 6% 100%
  Tỉ lệ vừa đủ để tóc có thể lên được màu xanh rêu.
  Cách chải tóc cũng có một chút khác biệt so với cách 1. Khi bạn chải màu lên tóc, chải cách chân tóc từ 2cm – 3cm. Chải đều đến khi hết phần đen. Vẫn là lưu ý cũ, nhưng không bao giờ là thừa khi nhắc lại, cần chải sao cho đều cả đầu.
  Cần thiết thì chia đều tóc ra thành từng lọn nhỏ để bôi màu, phải đảm bảo được có thể bôi màu đều nhất có thể.
  Màu nhuộm xanh rêu khi nhuộm lên mà loang lổ sẽ vô cùng xấu và khó nhìn. Sau khi chải xong, để tóc như vậy trong 10 phút.
  Khi mix lượt màu thứ 2: Lần này chải cách chân tóc 1 cm, chải phần tóc khỏe trước, rồi mới bắt đầu trải sang phần tóc yếu. Phần tóc yếu chỉ chải khi phần tóc khỏe đã gần đạt màu. Phần tóc yếu trước khi được chải màu, cũng nên được xịt nước lên để tránh khi chải tóc bị thấm ngọn.
  Sau khi thấy tóc đã đạt được màu như ý, dùng lược chải hết phần hóa chất màu ra khỏi tóc.
  Tiếp theo, thành công còn tùy thuộc bạn có thể làm được công thức khóa màu hay không thôi. Việc khóa màu tóc giúp cho mái tóc của bạn không bị mất màu hay bị bạc màu về sau.
  Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu xanh rêu.
  Cách nhuộm tóc màu xanh rêu dưới đây là cách làm dành cho salon, các thợ nhuộm dịch vụ, hạn chế tự làm theo cách ở nhà, vì thiếu đồ nghề và dụng cụ, thuốc nhuộm là 1, điều tiếp theo nữa là chưa chắc màu đã lên đúng theo cách mà bạn muốn.

  5 bước thực hiện nhuộm tóc màu xanh rêu:

  • Tiến hành pha màu: Mix Green + Oxi 6% với tỉ lệ: 50% 50%
  • Xịt nước vào phần tóc yếu trước khi chải thuốc lên mái tóc
  • Chải thuốc lên tóc (để cách chân tóc 1-3cm) và chờ thuốc ngấm (khoảng 5-10 phút)
  • Sau đó tiếp tục mix: màu 6.2 + màu 6.0 + Mix Green + Oxi 6% theo tỉ lệ: 65%  20% 15% 100%
  • Tiếp tục chải lên tóc, bắt đầu từ chân lên ngọn tóc, chải cách chân tóc 1cm

  Cách nhuộm tóc màu xanh rêu khói

  Với bạn nào yêu thích màu tóc rêu khói hiện đang được coi là màu tóc trendy và thịnh hành nhất thì có thể tham khảo cách nhuộm tóc rêu khói đơn giản tại nhà này.
  Để có thể sở hữu màu tóc đúng nhất thì bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu cũng như liều lượng để có thể pha đúng màu nhất nhé!
  Công thức 1: 10.33 + màu xanh + 0.11 + oxy 9% – Bạn pha với tỉ lệ 60% 25% 15% 100% rồi sau đó thoa đều công thức 1 này vào phía chân tóc tầm từ 2 đến 3 cm rồi sau đó đợi tầm 4 đến 5 phút rồi sau đó chuẩn bị sang công thức 2.
  Công thức 2: 10..3 + Màu xanh + 0.11 + Oxy 12% – Pha với tỷ lệ 70% 30% 15% 115% rồi sau đó chải đều bằng lược từ chân tóc đến ngọn rồi sau đó đợi khoảng từ 30 đến 40 phút. Thời điểm đạt màu rêu khói đúng chuẩn rồi sau đó xả sạch với nước.
  Trên đây là công thức để nhuộm tóc màu rêu khói đang rất thịnh hành hiện nay.
  Nếu như tóc bạn có dấu hiệu yếu hay rụng thì bạn có thể giảm độ oxy xuống và chăm hấp tóc hơn để mái tóc thêm khỏe mạnh hơn nhé.
  Mặc dù cách nhuộm tóc màu xanh rêu tại nhà không phức tạp, nhưng đòi hỏi quy trình pha, nhuộm tóc khá rườm rà và nhiều công đoạn, dưới đây sẽ là cách nhuộm:
  Bạn cũng có thể nhuộm tóc màu xanh rêu ở ngay tại nhà với công thức dưới đây!
  Pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu:
  • Màu: 0.00 + mix rêu + mix vàng + mix blu + 0xy 9
  • Tỉ lệ: 65% 20% 10% 5% 100%
  Các bước nhuộm tóc màu xanh rêu tại nhà:
  Đầu tiên, bạn chải thuốc lên tóc theo từng lớp
  Sau đó thực hiện kích nhiệt nhé vào cách chân 1.5cm
  Tiếp theo pha bát thuốc cùng công thức nhưng lần này pha với oxi 6 vào chân luôn.
  Công thức khóa màu tóc nhuộm xanh rêu:
  • Dập 2 uốn tóc 70% + Mix Green 20% + Serum 10%
  Khi chải màu khóa màu tóc, sẽ chải hết cả mái tóc, không chải cách chân tóc 1-2 cm như trên nữa. Lần này bạn giữ nguyên tóc với công thức khóa màu tóc trong khoảng 5-10 phút là vừa đủ.
  Khi kết thúc công đoạn khóa màu tóc, bạn cần kết thúc bằng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm.
  Sau 5-10 phút ngâm tóc tiến hành gội đầu cho tóc bằng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm và sấy khô là bạn đã có được màu xanh rêu như ý.
  Khi thực hành xong cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu xong, bạn nên chăm chỉ dùng thuốc ủ cho tóc để tóc được nhanh phục hồi, có độ bóng mượt và không bị hỏng tóc.
  Việc ủ tóc cũng không đòi hỏi quá nhiều. Gội đầu xong, bạn bôi thuốc ủ tóc rồi u trong khoảng 10 – 15 phút, quãng thời gian này bạn có thể tranh thủ tắm, khi tắm xong quay là gội là vừa đủ thời gian.
  • Cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu hiệu quả
  Để tóc không bị phai màu, bay màu thì cách giữ màu tóc nhuộm xanh rêu hiệu quả nhất là tự bảo vệ và hạn chế việc để tóc tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa (dầu gội, xà phòng).
  Nên sử dụng các loại dầu gội làm sáng màu tóc, dưỡng chất bảo vệ tóc, thực phẩm có lợi cho sự phát triển của tóc và da đầu, ngoài ra cũng nên hạn chế tắm biển, ngâm tóc trong bể bơi,…

  4 cách chăm sóc tóc nhuộm óng ả, mượt mà và luôn bền màu.

  1. Đừng làm sau khi nhuộm tóc

  Tránh để tóc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu tóc, vì thế bạn cần tránh để tóc tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. 
  Bạn cũng nên sử dụng sản phẩm có chứa chất bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia cực tím. Rất nhiều sản phẩm tạo kiểu, dầu xả phục hồi tóc hoặc keo xịt có chứa SPF sẽ giúp bạn chống nắng cho tóc. 
  Hạn chế làm ướt tóc khi đi bơi.
  Vào những ngày đi bơi, bạn nên dùng mũ trùm đầu hay búi tóc lỏng, cột đuôi ngựa cao để giữ cho tóc nhuộm không bị ướt vì tóc bị ướt là nguyên nhân làm phai màu tóc rất nhanh.
  Nhuộm 3 - 6 tháng với tóc khỏe và 1 năm với tóc yếu.
  Việc nhuộm tóc quá thường xuyên có thể gây hư hại cho mái tóc của bạn. Do đó, bạn không nên nhuộm nhiều hơn một lần trong 3 - 6 tháng với tóc khỏe và 1 năm với tóc yếu.
  Khi gốc tóc đen bắt đầu xuất hiện, bạn có thể dùng một số sản phẩm trên thị trường như dụng cụ đổi màu tóc tại nhà, mascara cho tóc và keo xịt gốc tóc có thể giúp bạn che phủ gốc tóc đen. Các sản phẩm này ứng dụng công nghệ kết hợp các hạt màu siêu nhỏ cùng lớp màng polymer siêu mảnh bao bọc sợi tóc giúp tóc bạn có màu như nhuộm mà không ảnh hưởng đến cấu trúc tóc, cho phép bạn dễ dàng thay đổi màu tóc chỉ trong 5 phút thoa màu và sấy tạo kiểu. 

  2. Cách gội đầu sau khi nhuộm tóc để tóc bền màu hơn.

  Thói quen gội đầu khoảng 2 - 3 lần/tuần hoặc nhiều nhất là gội cách 1 ngày sẽ giúp duy trì chất dầu tự nhiên bảo vệ màu nhuộm. Điều này sẽ giúp kéo dài màu nhuộm và đảm bảo mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và bóng mượt hơn.
  Không gội đầu bằng nước nóng.
  Bạn nên gội đầu và xả bằng nước lạnh, đặc biệt tránh gội đầu thường xuyên bằng nước quá ấm hoặc nóng.
  Các chuyên gia chăm sóc tóc cho biết, nước nóng sẽ làm bề mặt của sợi tóc mở ra, làm cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài và khiến cho màu nhuộm phai nhanh. Vì vậy, bạn đừng quên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải trước khi gội đầu nhé.
  Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm.
  Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc.
  Ngoài ra, bạn hãy sử dụng dầu xả chuyên dụng cho việc chăm sóc tóc nhuộm. Dầu xả này sẽ giúp màu tóc của bạn trông sáng và đều màu hơn. Các thương hiệu như: L’Oreal, Schwarzkopf, Sunsilk, Dove,... đều có những dòng sản phẩm dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm.
  Có thể dùng dầu gội khô trong một số trường hợp.
  Dầu gội khô là dạng dầu gội giúp làm sạch tóc mà không cần dùng đến nước. Dầu gội đầu khô có thể ở nhiều dạng như bột siêu mịn, chai dạng xịt hay rắc, với công dụng lấy đi phần dầu thừa do da đầu tạo ra.
   
  Ưu điểm:
  Dầu gội khô là giải pháp cứu nguy cho bạn trong tình huống bạn không có nước hoặc không có thời gian để gội đầu.Trong một số trường hợp, dầu gội đầu khô còn giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng hơn. 
  Nhược điểm:
  Dầu gội đầu khô thực tế không có khả năng làm sạch bụi bẩn như gội với nước. Không thể sử dụng liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, vì bạn không rửa lại với nước nên hóa chất trong dầu gội sẽ lưu lại trên tóc và thấm vào da đầu sẽ gây ảnh hưởng nhất định.

  3. Sử dụng máy sấy tóc, máy kẹp tóc cấp ẩm để giữ màu

  Nhiệt độ cao chính là một trong những “kẻ thù” tồi tệ nhất của tóc nhuộm, bạn nên hết sức thận trọng khi sử dụng máy sấy và các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt.
  Hãy sử dụng máy sấy tóc, máy kẹp tóc cấp ẩm để giữ màu, giảm một nửa thời gian sấy khô và dễ dàng giảm sự xoăn cứng của những sợi tóc.

  4. Bổ sung keratin cho tóc

  Để tóc nhuộm óng ả và bền màu, bạn nên sử dụng xịt dưỡng hoặc dầu xả, tinh dầu phục hồi, tinh dầu nóng để ủ tóc 1 - 2 lần/tháng. Việc này giống như bạn tự tạo lớp tráng men bảo vệ cho tóc khỏi bị hư tổn bởi những yếu tố có hại từ bên ngoài.


  Bạn có thể tham khảo một số tinh dầu nóng sau đây:
  • Dầu olive: Ngoài khả năng làm sạch dịu nhẹ, dầu olive còn có tác dụng phục hồi da đầu, nuôi dưỡng và cân bằng mái tóc, lấy lại độ chắc khỏe và sự đàn hồi của sợi tóc cũng như hạn chế tình trạng rụng tóc. 
  Tinh dầu hoa nhài: Tinh dầu hoa nhài thường được dùng để chăm sóc da khô và làm dịu tình trạng đau nhức, kháng viêm và kháng khuẩn, vì vậy, bạn có thể dùng tinh dầu hoa nhài để cải thiện tình trạng da đầu ngứa và khô. 
  • Dầu jojoba: Với tác dụng làm sạch da đầu, ngăn chặn tình trạng tắc ứ bã nhờn ở gốc sợi tóc, giảm thiểu tình trạng rụng tóc, dầu jojoba có khả năng làm sạch da đầu và tránh khỏi mọi hư tổn đến tóc của bạn.

  Ngoài công thức nhuộm tóc màu xanh rêu trên ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết tóc đẹp khác tại www.tocvietthat.com!
  Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ có ích phần nào với bạn. Kết nối với www.tocvietthat.com để cập nhật những xu hướng chăm sóc tóc mới nhất trong thời gian sắp tới nhé!

  Chúc bạn thành công  và luôn xinh đẹp!

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục