Mẹo hay

  Trộn trứng sống vào thịt ba rọi cách làm mới lạ và đơn giản nhưng giúp cho món ăn vừa giòn, vừa thơm, lại ngấm đều gia vị

  Đăng bởi vào
  Trộn trứng sống vào thịt ba rọi cách làm mới lạ và đơn giản nhưng giúp cho món ăn vừa giòn, vừa thơm, lại ngấm đều gia vị. Thử cùng vào bếp làm món ăn này, vừa lạ vừa quen, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.
  Món này mà ăn với cơm nóng thì rất là bắt luôn. Phần thịt giòn, béo béo, độ mặn ngọt của thịt đậm đà vừa phải thêm mùi thơm của tỏi của hành với nước mắm, vô cùng hấp dẫn. Lớp bên ngoài giòn xốp lạ miệng nhờ lớp trứng áo. Cũng nhờ lớp này mà gia vị áo rất đều xung quanh. 

  Thành phần nguyên liệu.

  Các bạn chọn thịt ba rọi rút sườn để phần thịt và mỡ được phân bố đều ăn không bị ngán. Cắt đôi miếng thịt ra. sau đó đem đi áp chảo nè áp chảo giúp phần da heo săn lại dễ cắt hơn.
  Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. các bạn cắt thành những miếng vuông cỡ bao diêm, có độ dày khoảng 1 cm. đánh tan hai Quả Trứng. sau đó cho trứng trực tiếp vào thịt, đảo đều để đảm bảo là trứng quen đều với thịt. Tiếp theo đến áo bột năng, mỗi lần các bạn cho 2 muỗng bột năng vào thịt, đảo đều. Và cho thêm bột năng vào cho đến khi thịt ráo và áo đều bột. Đừng cho quá nhiều bột năng vào một lúc.

  Khi thấy miếng thịt đã ráo nước, đem thịt đi chiên. Khi thịt vàng đều hai mặt như thế này thì vớt ra để cho ráo dầu.

  Tiếp theo sẽ đi làm nước sốt.

  Trước tiên mình băm nhuyễn tỏi và hành tím.

  Bây giờ pha sốt nước mắm.

  2 muỗng canh đường cho vào đây, 2 muỗng canh nước mắm một muỗng canh tương ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu nửa muỗng cà phê bột nêm  1/4 muỗng cà phê ớt bột, 4 muỗng canh nước khuấy đều lên cho tan gia vị.

  Cho vào chảo khoảng một muỗng canh dầu ăn cho hành tím và tỏi vào phi thơm

  Sau đó thì cho phần nước sốt đã pha vào chảo. Để lửa vừa đun cho nước sốt nó hơi sôi lên.

  Sau đó thì mình trút hết phần thịt chiên vào đảo liên tục và đều tay cho đến khi thịt ngấm đều hết nước sốt. Để lửa nhỏ vừa và mình đảo đều.

  Rim cho đến khi nước sốt thấm hết vào thịt là được, rồi tắt bếp. món thịt chiên giòn sốt nước mắm thơm lừng. Làm món này cho bữa cơm gia đình vừa nhanh gọn lại ngon lắm.

  Chúc các bạn thành công nhé.

  Comments

  Tóc nối
  HỖ TRỢ
  www.tocvietthat.com
  Danh mục